Tình yêu sét đánh có thật không?

Tình yêu sét đánh

Tình yêu sét đánh có thật không?

Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên hay tình yêu sét đánh là tình tiết xuất hiện rất nhiều, rất lãng mạn trên những thước phim tình cảm từ cổ chí kim khiến cho biết bao cô nàng, anh chàng mơ ước. Vậy ở ngoài đời có loại tình yêu gọi là “sét đánh” không? Nó là gì? Được giải nghĩa như thế nào?

Tình yêu sét đánh là gì?

Bạn chắc chắn đã biết không có gì nhanh hơn tốc độ ánh sáng, mà sấm sét đi bằng tốc độ ánh sáng đấy! Tình yêu sét đánh cũng chính là dùng để ám chỉ cho những chuyện tình bắt đầu một cách quá nhanh chóng, nhanh như sét đánh.

Nếu 2 người xa lạ, chưa hề gặp nhau trước đây, chưa từng quen biết, chỉ 1 lần nhìn thấy nhau, trái tim loạn nhịp, cảm xúc dâng trào mãnh liệt và mãi nhớ về người đó, chắc chắn họ bị “dính” tình cảm sét đánh. Có nhiều người không tin nhưng cũng có không ít người tin vào loại tình cảm đặc biệt này.

tình yêu sét đánh có bền vững không

Bạn đã từng “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” chưa?

Vậy tình yêu sét đánh có thật không? Có một số cơ sở nhất định cho trường phái tin tưởng vào tình yêu sét đánh, bạn biết đó là gì không?

Trái tim loạn nhịp ngay lần đầu nhìn thấy người ấy

Trúng “sét ái tình” là có thực bạn nhé! Được khoa học chứng minh bằng cách đo tần xuất xao động của nhịp tim, đối với những ai lần đầu gặp 1 người lạ mà nhịp tim bỗng đập thình thịch, loạn nhịp chính là trúng tình yêu sét đánh.

Khoa học cho biết đó là trạng thái hết sức bình thường của con người, khi đó não bị kích thích sản sinh ra hóa chất đặc biệt arh hưởng đến chức năng trí tuejee và nhận thức, cảm giác. Bạn nhìn thấy người đó sẽ ngẩn ngơ ngay lập tức vì có một thứ cảm giác yêu thương vô cùng mãnh liệt.

Tình yêu sét đánh thường yêu vẻ bề ngoài

Cô ấy quá đẹp, anh ấy quá chuẩn men, ôi, mình yêu ngay cái nhìn đầu tiên. Đó chính xác là tình yêu sét đánh, nó hoàn toàn khác xa so với tình yêu đích thực (tình cảm được hình thành, bồi đắp qua thời gian tìm hiểu nhau). “Sét tình ái” thường bị đánh vào ngoại hình của đối phương khiến bạn ngẩn tò te.

Tình yêu sét đánh thường xuất phát ở lứa tuổi teen, khi đó các em còn rất hâm mộ thần tượng hoặc vẽ ra cho mình một mẫu nam nhân/nữ nhân lý tưởng của bản thân. Sau đó nếu bị cuốn hút bởi một người nào đó vì tài năng, đặc điểm tính cách, ngoại hình, đó chính là cảm xúc mãnh liệt say đắm nhất thời.

Khi lớn hơn, các em sẽ hiểu, tình yêu đích thực và có thể đi đến hôn nhân cần có sự gắn bó của tình yêu và trách nhiệm. Có thể nói, tình yêu sét đánh cũng là một cơ sở của tình yêu chân thực vì cảm xúc ban đầu cũng rất quan trọng.

Đàn ông thường bị “sét” đánh trúng hơn phụ nữ

Bản chất thích chinh phục, hoang dã của đàn ông khiến cho họ dễ bị “tiếng sét tình yêu” hơn so với phụ nữ. Chỉ cần nhìn thoáng qua và “chấm” cô nào rồi, đàn ông sẽ ngay lập tức tìm mọi cách tán tỉnh, “bày mưu tính kế” để nàng phải yêu mình, đáp lại tình cảm của mình.

tình yêu sét đánh là gì

Đàn ông dễ bị “tiếng sét ái tình” hơn phụ nữ

Với phụ nữ, họ ít tin vào tình yêu sét đánh, họ ít bị đốn ngã từ cái nhìn đầu tiên vì bản chất thận trọng và chỉ tin vào tình yêu chân thực nên họ ít nông nổi như cánh mày râu.

Tuy nhiên, có một điều không ai có thể phủ nhận chính là mọi người tin vào cảm giác từ trái tim để quyết định chọn người yêu, người bạn đời. Không ai có ấn tượng xấu với một người lại có thể yêu người đó được nếu ấn tượng xấu kia không bị hóa giải. Mọi người đều có xu hướng đi theo tiếng gọi con tim, do đó, kể cả phụ nữ lý trí cũng không chọn thích và nói chuyện với người họ không ưa.

Tình yêu sét đánh có bền vững không?

Một câu hỏi quả thực nan giải, nhưng đúng thật, tình yêu sét đánh có bền vững không? Sớm nở thì tối tàn, đó là một số nhận định, một số khác lại cho rằng đó là tình cảm thiêng liêng đầy cảm xúc nên người trong cuộc sẽ trân trọng.

Tất cả đều có ngoại lệ, và tình yêu sét đánh cũng như vậy, sét đánh chỉ là cảm xúc nhất thời về việc thích và muốn gần gũi với một người nào đó, điều đó không có nghĩa là đoạn tình cảm này sẽ nhanh chóng tàn lụi hoặc kéo dài mãi mãi. Diễn biến tình yêu còn phụ thuộc vào 2 người ở cạnh nhau có hạnh phúc không, tình cảm có quyến luyến không.

Nếu chỉ ấn tượng với cái nhìn ban đầu về bề ngoài, đôi chút tính cách tiêu biểu nhưng đi sâu tìm hiểu, hẹn hò 1 trong 2 người cảm thấy tính cách của đối phương không hợp với mình thì có thể thay đổi chuyện tình cảm là điều dễ hiểu. Vì vậy, nói đến độ bền của “yêu từ cái nhìn đầu tiên” cũng không khác gì mấy so với tình yêu có cơ sở quen biết, tìm hiểu nhau lâu dài.

tình yêu sét đánh tiếng anh

Tình yêu sét đánh là cảm xúc chân thật, có thể không dài nhưng là điểm bắt đầu lý tưởng cho tình yêu sâu đậm

Bạn có thể tin hoặc không tin tình yêu sét đánh nhưng nó tồn tại thực sự và được biểu hiện thành thứ “say nắng” nhất thời của một người đối với người nào đó mà họ ấn tượng. Chuyện này không hề hiếm gặp, nó có thể chỉ nhất thời, cũng có thể tiến triển thành tình yêu bền vững nhưng đó chắc chắn là tình cảm ấn tượng khó phai.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *