Sử dụng gel bôi trơn có hại không và 6 tác hại khôn lường bạn cần biết

Sử dụng gel bôi trơn có hại không

Sử dụng gel bôi trơn có hại không và 6 tác hại khôn lường bạn cần biết

Gel bôi trơn là “cứu cánh” của rất nhiều cặp đôi khi “cô bé” bỗng dưng bị “khô hạn”. Thế nhưng việc sử dụng gel bôi trơn có hại không vẫn chưa có nhiều người nắm rõ.

Bài viết Sử dụng gel bôi trơn có hại không và 6 tác hại khôn lường bạn cần biết sẽ giúp bạn biết được những tác hại của gel bôi trơn nếu sử dụng không đúng cách.

Sử dụng gel bôi trơn có hại không và 6 tác hại khôn lường bạn cần biết

Gel bôi trơn là sản phẩm khá phổ biến ở các nước Âu – Mỹ, tại Việt Nam bởi những quan niệm truyền thống về vấn đề quan hệ tình dục nên việc sử dụng đồ chơi tình dục hoặc các sản phẩm hỗ trợ tăng cường cảm giác thăng hoa chưa thực sự được hiểu đúng.

Cũng bởi vì có quá ít thông tin nên không phải ai cũng biết cách sử dụng gel bôi trơn. Điều đó dẫn đến 6 tác hại lớn nhất mà bạn có thể mắc phải với sản phẩm này:

1. Dùng 1 loại gel bôi trơn cho mọi hình thức quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục có rất nhiều hình thức, cơ bản có thể chia thành quan hệ thông thường (Vaginal Sex), quan hệ tình dục bằng miệng (Oral Sex) và quan hệ bằng “cửa hậu” – hậu môn (Anal Sex).

Mỗi vị trí quan hệ tình dục sẽ có đặc điểm cấu tạo, sinh lý khác nhau, do đó đều có những loại gel bôi trơn tương ứng cho từng cách quan hệ. Đó là chưa kể đến nam và nữ cũng có các loại gel bôi trơn khác nhau để bảo vệ chất lượng cuộc “yêu” và trên hết là bảo vệ sức khỏe vùng kín cho cả 2 phái.

sử dụng gel bôi trơn có hại không

Dùng gel bôi trơn cho mọi hình thức quan hệ tình dục sẽ gây hại cho sức khỏe

Sử dụng gel bôi trơn có hại không? Câu trả lời là KHÔNG nếu bạn chọn đúng loại gel bôi trơn cho mình và thay đổi gel bôi trơn ở mỗi cách quan hệ khác nhau.

2. Chưa phân biệt được các loại gel bôi trơn

Trên thị trường, hiện có 3 nhóm gel bôi trơn được sử dụng phổ biến rộng rãi là gel bôi trơn gốc dầu, gel bôi trơn gốc nước và gel bôi trơn gốc silicon. Việc sử dụng gel bôi trơn có hại không còn tùy thuộc vào cách bạn hiểu biết về từng loại gel này.

Baconsoi sẽ có loạt bài về cách phân biệt các loại gel bôi trơn để bạn dễ dàng tìm hiểu về từng sản phẩm nhé! Còn bây giờ, bạn cần biết tác hại của gel bôi trơn nếu dùng không đúng loại:

+ Sự cố khi quan hệ tình dục: Rách bao cao su, tuột bao cao su, mất cảm giác, tai nạn “yêu”,

+ Ảnh hướng sức khỏe: Viêm nhiễm vùng kín, dị ứng, mắc bệnh lây qua đường tình dục,…

3. Mua phải gel bôi trơn hết hạn, gel bôi trơn giả hoặc không bảo quản đúng cách

Các sản phẩm quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như đồ chơi tình dục, gel bôi trơn, bao cao su,… nếu không đảm bảo chất lượng sẽ gây nên nhiều nguy hiểm thậm chí cho tính mạng con người.

cách sử dụng gel bôi trơn

Gel bôi trơn hết hạn sử dụng gây viêm nhiễm vùng kín

Sử dụng gel bôi trơn có hại không bạn cần trả lời được gel bôi trơn mình mua có còn hạn sử dụng không, gel bôi trơn chính hãng không và mình có bảo quản đúng cách không.

Bởi vì, nếu bị quá hạn hoặc đậy không kín nắp sau khi dùng, để gel bôi trơn nơi nắng gắt, bị nhiễm bẩn,… chúng sẽ biến chất, mất hết công dụng. Hơn nữa, khi sử dụng sẽ gây hại cho sức khỏe cơ quan sinh dục.

4. Không vệ sinh vùng kín trước khi dùng gel bôi trơn

Đừng hỏi vì sao sử dụng gel bôi trơn có hại không nhé! Bởi vì dùng gel bôi trơn khi chưa vệ sinh vùng kín sạch sẽ là sai lầm tai hại nhất của các cặp đôi. Đáng tiếc, nhiều cặp đôi đã từng ít nhất 1 lần lâm vào tình cảnh này.

Vi khuẩn, tế bào chết, dịch nhờn, gel bôi trơn trộn lẫn vào nhau là một “quả bom nổ chậm” cho vùng kín của cả nam giới và nữ giới. Do đó, dù có sóng cảm xúc mạnh mẽ đến mấy bạn cũng nên vệ sinh vùng kín trước khi “hành sự” dù có dùng gel bôi trơn hay không nhé!

5. Lạm dụng gel bôi trơn

Âm đạo có cơ chế tự bôi trơn rất đặc biệt để phục vụ cho “chuyện ấy” của chúng ta, do đó, nếu lỡ như “yêu” quá vội không kịp dạo đầu thì nàng có thể châm chước xài gel bôi trơn. Nhưng đừng quá lạm dụng đến mức phụ thuộc, càng ngày càng dùng nhiều không kiểm soát nhé.

tác hại của gel bôi trơn

Không nên lạm dụng gel bôi trơn quá mức khi quan hệ tình dục

Nếu bị nghiện gel bôi trơn, chị em đang tự đánh mất cơ chế tự nhiên của cơ thể, lúc đó cảm giác “thăng hoa” cũng không còn mà còn gây nên nhiều rắc rối cho quan hệ tình dục. Sử dụng gel bôi trơn có hại không là ở chính hành động của bạn!

6. Dùng gel bôi trơn khó có con

Một tác hại của gel bôi trơn nữa mà bạn cần chú ý chính là gây khó có con. Nếu bạn đang có kế hoạch sinh em bé thì hãy dừng việc sử dụng gel bôi trơn. Bởi vì, dịch nhầy của gel bôi trơn khiến cho “tinh binh” kiệt sức và chết ngay tại chỗ, làm sao có thể bơi vào gặp nàng trứng được.

Trên đây là 6 sai lầm tai hại khi dùng gel bôi trơn thỏa mãn được câu hỏi sử dụng gel bôi trơn có hại không của rất nhiều cặp đôi. Như vậy, gel bôi trơn tốt hay không tốt đều cho ý thức sử dụng của mỗi người.

Shop Baconsoi sẽ tư vấn kỹ càng hơn cho bạn về sử dụng gel bôi trơn có hại không. Liên hệ ngay với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích về thế giới tình dục nhé!

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *