Sử dụng bao cao su không đúng cách – 9 lỗi cơ bản thường gặp

sử dụng bao cao su không đúng cách

Sử dụng bao cao su không đúng cách – 9 lỗi cơ bản thường gặp

Bao cao su là bạn đồng hành cần thiết của tất cả các cặp đôi có quan hệ tình dục. Việc sử dụng bao cao su được xem là rất bình thường, dễ sử dụng, đặc biệt là dùng bao cao su dành cho nam giới. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều sự cố xảy ra khi dùng “chiến binh” này.

Sử dụng bao cao su không đúng cách có thể gây mang thai ngoài ý muốn, nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục hoặc tạo nên tâm lý lo sợ cho bạn tình. Có 9 lỗi cơ bản sử dụng bao cao su không đúng cách nhất định bạn phải biết để chuyện “yêu” được thoải mái nhất!

Có không ít trường hợp sử dụng bao cao su không đúng cách

Sử dụng bao cao su không đúng cách không những tước đi vai trò “vệ sĩ” của bao cao su mà còn gây nên nhiều tình huống không mong muốn cho những người tham gia quan hệ tình dục.

Bạn có thể bị mắc bệnh lây qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn,… và rất nhiều hệ lụy đi kèm nếu sử dụng bao cao su không đúng cách.

Một cuộc khảo sát đã cho biết có 0,8 – 40,7% số người tham gia khảo sát cho biết họ đã từng bị thủng bao cao su khi quan hệ, trong khi đó có 13,1 – 19,3% số người bị tuột bao.

9 lỗi cơ bản sử dụng bao cao su không đúng cách sau đây đã góp phần vào 2 sự cố trớ trêu đó. Hãy cùng tham khảo và rút kinh nghiệm bạn nhé!

Sử dụng bao cao su không đúng cách

Có đến 40% số trường hợp đã từng bị thủng bao cao su khi quan hệ

Sử dụng bao cao su không đúng cách – 10 lỗi cơ bản thường gặp

#1: Dùng bao cao su quá muộn

Khảo sát đã cho thấy có 17%-51,1% số người đeo bao cao su sau khi quan hệ một thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc tác dụng của bao cao su trong phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục đã giảm xuống rất nhiều lần.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy trong chất nhờn tiết ra ở đầu dương vật cũng có thể chứa tinh trùng và gây có thai ngoài ý muốn cho phụ nữ. Vì vậy, đeo bao cao su quá muộn là một trường hợp sử dụng bao cao su không đúng cách cần được thay đổi.

#2: Tháo bao cao su ra quá sớm

Tháo bao cao su ra quá sớm cũng là sử dụng bao cao su không đúng cách bởi vì quá trình giao hợp chưa kết thúc, bạn đang “lâm trận” thì tất cả những công dụng của bao cao su sẽ không có ý nghĩa gì, lúc này bạn cũng giống như đang quan hệ trực tiếp.

Đáng tiếc, dù ý thức được lỗi cơ bản này nhưng vẫn có 13,6%-44,7% trường hợp được khảo sát cho biết họ có thói quen tháo bao cao su ra khỏi dương vật trước khi cuộc “mây mưa” kết thúc.

#3: Đeo bao cao su không đúng cách

Bao cao su dành chon am giới sử dụng cực kỳ đơn giản do đặc điểm của dương vật, thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bao cao su an toàn, đúng cách.

Sử dụng bao cao su không đúng cách

Đeo bao cao su không đúng cách làm giảm đi vai trò bảo vệ của chàng “vệ sĩ” này

Đa số trường hợp sử dụng bao cao su không đúng cách khi đeo bao là không vuốt bao cao su che hết thâ dương vật mà đã vội giao hợp. Có 30% số người được hỏi cho biết họ bị mắc lỗi này.

Ngày nay, ngoài biết cách sử dụng bao cao su nam bạn còn có thể trang bị kiến thức về cách sử dụng bao cao su cho nữ để sử dụng khi cần thiết.

#4: Không biết làm gì với đầu bao cao su

Có một trường hợp khi sử dụng bao cao su không đúng cách rất phổ biến chính là không bóp nhẹ phần phình nhỏ trên đầu bao cao su để cho không khí ra hết và khi đeo thì đeo thật chặt bít cả chỗ trống này. 42% đàn ông mắc lỗi này khi dùng bao cao su.

Nếu làm như vậy là bạn đã sử dụng bao cao su không đúng cách. Bạn phải sửa lại cách đeo bao cao su: Chừa một phần nhỏ túi khí ở đầu dương vật để chứa tinh dịch, nếu không làm như vậy, bao cao su dễ bị thủng, rách, tràn tinh dịch trong quá trình quan hệ.

#5: Không kiểm tra bao cao su

Đàn ông thường “ẩu” và họ không mấy chú ý đến bao cao su có còn hạn sử dụng không, chúng có bị thủng, rách, biến chất không mà vẫn xài ngay và luôn. Có đến 75% đàn ông được khảo sát đã sử dụng bao cao su không đúng cách theo trường hợp này.

#6: Sử dụng bao cao su ngược

Nếu bạn đã từng sử dụng bao cao su khi quan hệ chắc chắn bạn sẽ cảm nhận bao cao su dành cho nam giới thực sự dễ gây nhầm lẫn mặt trong và mặt ngoài. Đó là lý do vì sao có khoảng 30% đàn ông được khảo sát thừa nhận họ đã từng ít nhất 1 lần đeo lộn phía trong của bao cao su ra ngoài.

 

đeo bao cao su ngược

Khoảng 30% nam giới từng dùng bao cao su ngược

#7: Tháo bao cao su không đúng cách

Dùng bao cao su an toàn xong rồi nhưng nếu không tháo đúng cách thì vẫn có những sự cố đáng tiếc như rách bao, tuột bao, tràn tinh dịch,…

Anh em đừng sử dụng bao cao su không đúng cách như vậy nhé. Khi tháo bao ra phải tháo nhanh và dứt khoát khi dương vật còn đang cương cứng.

#8: Không dùng gel bôi trơn

Dù bản thân bao cao su đã được trang bị dầu bôi trơn nhưng không đủ để tạo nên sự trơn mượt khi quan hệ. Do đó, nam giới nên dùng thêm gel bôi trơn bên ngoài bao cao su để vừa chống rách bao vừa giúp bạn và người ấy cảm thấy thật “mượt mà”, thoải mái khi quan hệ.

#9: Một số lỗi cơ bản khác

Ngoài sử dụng bao cao su không đúng cách như trên, có 5% trường hợp mắc những lỗi cơ bản sau: Dùng lại bao cao su đã sử dụng, xé bao không đúng cách gây thủng hoặc rách bao, bảo quản bao cao su không đúng hướng dẫn làm bao bị biến chất,…

Với 9 cách sử dụng bao cao su không đúng cách trên đây, hi vọng đã giúp anh chị em biết được cách sử dụng bao cao su an toàn, phòng tránh được những lỗi cơ bản để cuộc “yêu” tràn ngập hạnh phúc khi dùng bao cao su đúng cách!

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *