Quan hệ nhiều có tốt không, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

quan hệ tình dục

Quan hệ nhiều có tốt không, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

S.E.X là một hoạt động không thể thiếu để duy trì hôn nhân và tình yêu, với mỗi cặp đôi nhu cầu tình dục sẽ khác nhau nên tần suất “chuyện ấy” cũng không giống nhau. Nhiều nam giới băn khoăn quan hệ nhiều có tốt không, có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe không. Dưới đây là giải đáp của chuyên gia!

Quan hệ nhiều có tốt không, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Quan hệ tình dục một cách điều độ, khoa học và phù hợp với khả năng tình dục của mỗi người được xem là cách “làm tình” tốt nhất, đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu quan hệ quá nhiều, những hệ lụy mà bạn nhận được không hề nhỏ.

Vậy quan hệ như thế nào được gọi là nhiều? Không có một con số cụ thể nào để kết luận 1 người nên quan hệ bao nhiêu lần trong ngày, trong tuần hay trong tháng. Bởi vì ở mỗi độ tuổi khác nhau nhu cầu và khả năng đáp ứng tình dục của mỗi người rất khác biệt.

Chẳng hạn, nam giới từ 20 – 30 tuổi rất sung mãn, mỗi ngày họ có thể quan hệ được nhiều hơn 1 lần và xuất tinh hàng ngày. Tuy nhiên, điều đó là tốt nếu sau quan hệ bạn không thấy mệt mỏi, vẫn còn sức để học tập, làm việc, tham gia các hoạt động cùng bạn bè, người thân.

quan hệ bao nhiêu là đủ

“Yêu” quá nhiều lần gây suy giảm trí tuệ, suy nhược cơ thể và nhiều căn bệnh nguy hiểm

Và ngược lại, nếu quan hệ tình dục quá nhiều sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy bạn chưa từng tưởng tượng:

– Sinh hoạt tình dục quá độ khiến cơ thể thường xuyên lâm vào tình trạng mệt moit, suy kiệt, buồn ngủ, không còn sức lực trong cuộc sống hàng ngày.

– Trí tuệ giảm sút, nhận thức có vấn đề, suốt ngày nghĩ đến sex thậm chí là nghiện sex.

– Việc xuất tinh quá nhiều lần khiến cho tinh hoàn bị kiệt sức, chất lượng và số lượng tinh trùng giảm sút. Về lâu dài, tinh trùng không kịp sản xuất có thể khiến tinh trùng dị dạng, quá ít tinh trùng gây vô sinh.

– Quan hệ tình dục quá nhiều lần còn khiến cho nam giới dễ bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, phụ nữ bị viêm âm đạo, đau đớn, và nhiều chứng bệnh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe giới tính & sinh sản của cả nam và nữ.

– Dẫn đến một số bệnh nguy hiểm: Lão hóa sớm, tăng nhịp tim, tăng huyết áp, đau cột sống, cơ thể bị mất nước, hình thành lactic hoặc axit lactic trong cơ bắp và có hiện tượng co thắt cơ bắp như khi tập thể dục…

Như vậy, bạn đã biết được quan hệ quá nhiều lần có tốt không, bây giờ chính là lúc bạn cần tìm hiểu nên quan hệ với tần suất như thế nào được cho là khoa học.

quan hệ quá nhiều lần có tốt không

Quan hệ quá nhiều lần có thể ít hạnh phúc hơn những cuộc “yêu” chất lượng

Quan hệ nhiều có tốt không, quan hệ bao nhiêu là đủ?

Sex rất tốt và rất cần thiết cho cuộc sống vợ chồng nhưng sex như thế nào, quan hệ bao nhiêu là đủ? là vấn đề còn chưa có thông tin rõ ràng.

Năm 2015, tờ Daily của Mỹ đăng công bố của Tiến sĩ Harry Fisch – bác sĩ hàng đầu về sức khỏe tình dục cho biết vợ chồng nên “làm tình” 2 – 3 lần/tuần để tăng cường hạnh phúc và ổn định sức khỏe tốt nhất.

Về thời gian thỏa mãn bạn tình, báo Mỹ cũng cho biết có 45% đàn ông đạt cực khoái khoảng 2 phút khi thâm nhập vào bên trong “cô bé”, như vậy là quá nhanh, có thể gọi là xuất tinh sớm vì lúc này phụ nữ chưa thể thỏa mãn được, chị em cần quan hệ ít nhất 5 – 7 phút mới có thể lên đỉnh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy tổng cộng nam giới có được 11 lần cương cứng trong ngày, tuy nhiên, nếu tận dụng triệt để số lần cương của “cậu bé” để “lâm trận” chắc chắn “cậu bé” sẽ tê buốt, không chịu đựng nổi.

quan hệ nhiều có tốt không

“Sex” bao nhiêu là đủ phải căn cứ vào sự thỏa mãn thực tế của các cặp đôi

Các cặp đôi từ 20 – 30 tuổi có sức khỏe tốt nhất, độc thân hoặc vợ chồng son rỗi thường có tần suất quan hệ cao nhất từ 1 – 3 lần mỗi ngày, tuy nhiên đến độ tuổi 30 – 50 tuổi số lần chỉ còn 2 lần/tuần. Những tuổi ngoài 50, các cặp đôi có khi còn chưa quan hệ 1 lần/tuần nhưng vẫn không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Quan điểm “sex” của mỗi cặp đôi cũng quyết định số lần họ “yêu” nhiều hay ít mỗi tuần. Có những cặp đôi mới cưới họ quan hệ rất đều đặn 1 lần/ngày, sau đó giảm dần khi các yếu tố mới trong gia đình xuất hiện ngày càng nhiều hơn như con cái, áp lực kinh tế, sức khỏe, công việc,…

Đồng thời, có một số cặp đôi thích số lượng quan hệ nhiều, có một số khác lại thích cực kỳ chất lượng cho nên mỗi cặp đôi sẽ “sex” theo quan điểm của họ và không có công thức chung nào cho chuyện “yêu” mấy lần là đủ.

Như vậy, quan hệ nhiều có tốt không là không hề tốt, cái cần thiết chính là quan hệ vừa đủ với nhu cầu tình dục của bản thân và đối tác. Với tần suất quan hệ hợp lý và cùng chia sẻ những cảm xúc ngọt ngào, những tư thế tuyệt vời sẽ giúp dâng cao sự thỏa mãn của mỗi cặp đôi khi quan hệ tình dục. Số lượng thực sự không quá quan trọng đối với S.E.X, chất lượng mới là điều thực sự cần thiết đối với chuyện chăn gối của vợ chồng.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *