Đầy đủ những vấn đề khi quan hệ lần đầu cho những ai quan tâm

quan hệ lần đầu

Đầy đủ những vấn đề khi quan hệ lần đầu cho những ai quan tâm

Không có tí lãng mạn nào, mọi dự định đều tan tành, đau rát khó chịu, chảy máu, thất vọng,… chính xác là những gì sẽ diễn ra trong lần đầu bạn làm “chuyện ấy”. Bạn muốn biết rõ hơn về các cảm xúc, sự cố, vấn đề cần làm khi quan hệ lần đầu! Hãy đọc bài viết sau đây!

Dở khóc với 6 sự cố không mong muốn khi quan hệ lần đầu

Dù muốn hay không, lần đầu của bạn có thể sẽ phải “dở khóc dở cười” với 6 sự cố này:

1. Bối rối

Dù bạn có hàng tá kinh nghiệm xem phim đen nhưng khi thực sự “lâm trận”, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bối rối, không biết nên thực hiện thế nào. Đặc biệt, nếu quan hệ lần đầu tiên không có bối cảnh tốt thì sẽ càng chật vật hơn.

2. Sao mình không đạt cực khoái?

Bạn đang kỳ vọng sẽ thăng hoa, lên đỉnh, hò hét như cô nữ chính trong phim sao? Tạm gác giấc mộng ấy lại đi nhé chừng nào bạn còn quá lo lắng vì đó là lần đầu.

lần đầu làm chuyện ấy

Quan hệ lần đầu bạn ít đạt cực khoái

3. Bạn ám ảnh vì rách màng trinh

Bạn thường nghe đồn rằng quan hệ lần đầu sẽ làm rách màng trinh, bạn bị chảy máu và rất đau đớn. Điều này tùy vào cơ địa từng người, có người màng trinh rách nhưng không đau, có người chỉ ra một ít máu, có người ra nhiều máu và rất đau, có người lại hoàn toàn không ra máu.

Do đó, đừng quá tin vào những gì người khác nói, hãy tin vào chính cảm giác của mình bạn nhé!

4. Bạn luôn lo về việc “còn zin” hay không

Thực tế chỉ có mình bạn là còn quan tâm chuyện đó thôi, đối phương không thế đâu, điều quan trọng nhất bây giờ chính là làm sao để “lần đầu” được trọn vẹn nhất.

5. “Hỏng bét” mọi kế hoạch

Bạn đã mất cả tuần để lên kế hoạch xem bạn và anh ấy/cô ấy sẽ làm gì cho cuộc “yêu” đầu tiên lãng mạn, ngọt ngào, tình cảm nhất. Thế nhưng đừng quá kỳ vọng để rồi thất vọng nhé! Nguyên nhân ư? Ở sự lúng túng của bạn đấy!

quan hệ lần đầu tiên

Mọi kế hoạch về lần đầu có thể bị hỏng bét khi bạn thực hành

6. “Lần đầu” không tốt thì hôn nhân không bền

Không có một nghiên cứu nào nói về điều đó cả và thực tế cái gì làm lần đầu đều khó hoàn hảo, đối với S.E.X điều đó tuyệt đối đúng. Quan hệ tình dục cần có thời gian để tìm hiểu sở thích của đối phương và của bản thân, cùng trao đổi, cùng tập luyện và qua một thời gian nhất định mới hòa hợp tuyệt đối được.

Cô ấy không “ra máu” khi quan hệ lần đầu?

Gần đây con người ít có tội lỗi hơn về việc mất trinh so với 30 năm về trước, do đó, lần đầu làm chuyện ấy cũng khá thoải mái hơn nhiều so với trước đây, đó là nhận định của Tiến sĩ Susan Sprecher, Đại học bang Illinois (Mỹ).

Tuy nhiên, ở Việt Nam quan niệm truyền thống về “cái ngàn vàng” thực ra là màng trinh của con gái còn khá cổ hủ. Nam giới thường trông đợi và thậm chí nhiều anh sẽ bỏ vợ nếu cô gái không còn trinh. Điều đó dẫn đến vấn đề đau đầu đối với các chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình khi có nhiều nam giới hỏi “Vì sao lần đầu quan hệ cô ấy không “ra máu”?

Chuyên gia phụ khoa cho biết có vài trường hợp khiến cho bạn gái quan hệ lần đầu không ra máu như sau:

+ Thứ nhất, bạn gái có bị rách màng trinh, có cảm giác đau nhưng lại ra quá ít máu, không đủ để chảy ra ngoài âm đạo, do đó, chồng/bạn trai không hề thấy giọt máu trinh nào của nàng. Đến tận sáng hôm sau khi cô ấy đi vệ sinh mới có vài giọt máu chảy ra nên bạn khó kiểm tra được.

+ Thứ 2, cô gái thuộc vào nhóm có màng trinh co giãn quá tốt nên khi quan hệ dương vật của bạn không đâm rách được hoặc nó chỉ dẹp qua một bên mà thôi. Không có chảy máu là chuyện đương nhiên.

+ Thứ 3, cô ấy đã bị rách màng trinh từ trước và để lại sẹo. Nguyên nhân rách màng trinh có rất nhiều trường hợp như đã có quan hệ tình dục, bị xâm hại từ bé, gặp sang chấn (do té ngã, chấn thương, chơi thể thao,…).

quan hệ lần đầu không ra máu

Hạnh phúc trong hôn nhân không phải do màng trinh quyết định mà nó cần dựa trên sự thấu hiểu, quan tâm, trung thực và tôn trọng nhau

Tuy chúng tôi có đưa ra một số lý do chính xác vì sao quan hệ lần đầu không ra máu nhưng chúng tôi mong các bạn trẻ có cái nhìn lạc quan và khoa học hơn về đạo đức, lối sống và tình yêu. Nếu đã quyết định kết hôn thì hãy tôn trọng nhau, đặc biệt nên trung thực với bạn đời về chuyện màng trinh, nếu có sự cảm thông và thấu hiểu, hôn nhân mới có thể đi đến bền vững chứ không chỉ dừng lại sau màn quan hệ đầu tiên.

Với tư cách là những người đủ lớn để quyết định làm “chuyện ấy”, 2 bạn nên có ý thức tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình, bên cạnh việc quan tâm đến cảm xúc của nhau còn phải quan tâm làm sao để tránh thai an toàn, tránh lây bệnh tình dục cho đối tác nhé!

Quan hệ lần đầu không có nghĩa bạn sẽ tránh được các căn bệnh xã hội nguy hiểm hay không bị “dính” bầu, do đó, tuyệt đối phải mang bao cao su nhé! Nếu gấp quá thì nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau quan hệ nhưng đừng lạm dụng thuốc này nhiều lần vì có nguy cơ gây vô sinh cao và không chống lây bệnh được.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *