Sự thay đổi của kích thước dương vật tuổi dậy thì

dương vật tuổi dậy thì

Sự thay đổi của kích thước dương vật tuổi dậy thì

Dương vật hay còn gọi là “cậu bé”là cơ quan sinh dục của đàn ông, ở mỗi độ tuổi khác nhau, kích cỡ và đặc điểm của dương vật có sự thay đổi. Ở tuổi đang lớn, nam giới thường thắc mắc mọi thứ liên quan đến dương vật của mình. Sau đây, baconsoi.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về đặc điểm và kích thước dương vật tuổi dậy thì.

Vì sao kích thước dương vật tuổi dậy thì có sự thay đổi?

Ở những độ tuổi nhất định, dương vật của nam giới đều có sựt hay đổi và chia thành 4 cột mốc lớn nhất gồm: Sơ sinh, dậy thì, trưởng thành, mãn dục. Sự thay đổi hormone tính dục testosterone trong cơ thể quyết định lớn đến sự thay đổi kích thước và đặc điểm của “cậu bé”.

Ngoài ra, yếu tố tâm lý, bệnh tật, tuổi tác khiến cho cơ thể có những bước ngoặt quan trọng từ khi sinh ra đến lúc già đi cũng là nhân tố tác động đến sự thay đổi của kích thước dương vật. Kích cỡ dương vật tuổi dậy thì luôn là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm khi đến tuổi vị thành niên.

Đặc điểm và kích thước dương vật tuổi dậy thì

Kích thước trung bình của dương vật nam giới trưởng thành

Kích thước của dương vật được đo khi kéo thẳng, đo ở phần lưng dương vật tính từ góc mu đến đỉnh dương vật. Và bạn đối chiếu với các chỉ số trung bình như sau để biết được dương vật của mình là vừa đủ, quá nhỏ hay quá to.

kích cỡ dương vật tuổi dậy thì

Đàn ông trưởng thành có dương vật trung bình từ 10 – 14cm

+ Khi xìu có chiều dài 6,6 ± 1,4 cm (3-11 cm), chu vi là 6,6 ± 1,7 cm (3-9,5 cm).

+ Khi cương cứng có chiều dài 11,2 ± 1,7 cm (5-14,5 cm), chu vi là 8,8 ± 1,8 cm (4-13,5 cm).

Nếu bạn đo dương vật và thấy lúc ỉu xìu dương vật có chiều dài <3,8cm và khi cương <7,8cm thì đó là dương vật quá nhỏ và ngắn.

Bạn cũng có thể lên mạng để ngắm nhìn ảnh dương vật tuổi dậy thì để biết được kích cỡ của bản thân so với tầ trung bình như thế nào, sau đó có biện pháp can thiệp sớm.

Sự thay đổi kích cỡ dương vật qua các độ tuổi

Các nghiên cứu về dương vật cho thấy, “cậu nhỏ” của nam giới có chiều hướng lớn dần lên từ khi sinh đến độ tuổi trưởng thành, sau đó lại nhỏ dần đi theo sự co rút của cơ thể.

– Khi mới sinh ra cho đến trước tuổi dậy thì, dương vật của bé trai phát triển chậm nhất trên cơ thể, kích cỡ chỉ đạt 1cm.

– Khi bước vào tuổi dậy thì (8 – 13 tuổi), dương vật có sự thay đổi rất nhanh chóng về hình dáng, kích thước, lớn dần lên kèm theo các hiện tượng như vỡ giọng, nổi mụn trứng cá, cơ bắp nổi lên to hơn.

– Khi đến tuổi trưởng thành, dương vật nam giới đạt kích thước cực đại và gần như không phát triển thêm nữa.

– Càng lớn tuổi, dương vật càng teo đi theo sự co rút, chất béo xấu lắng đọng ngày càng nhiều ở các mạch máu trong dương vật khiến cho lượng máu đến cơ quan này ngày càng ít đi, làm cho dương vật nhỏ dần cả về chu vi, chiều dài, độ dày.

ảnh dương vật tuổi dậy thì

Dương vật lớn dần từ sơ sinh đến độ tuổi trưởng thành, sau đó lại nhỏ dần đến tuổi già

Kích thước và dương vật độ tuổi dậy thì

Ở độ tuổi dậy thì, dương vật có sự đột phá mạnh mẽ, tăng lên kích cỡ gần đạt trạng thái như giai đoạn trưởng thành, đặc biệt dương vật tăng size mạnh mẽ vào độ tuổi cuối của teenboy, do đó, các bạn nam hoàn toàn không nên lo lắng nếu như “đèn dầu” của mình đang dậy thì mà chưa lớn như các bạn cùng trang lứa.

Chiều dài của dương vật khi cương cứng ở độ tuổi nhất định để bạn tham khảo thêm, tránh lo lắng lung tung ảnh hưởng xấu đến sức khỏe:

+ Độ tuổi từ 10-11: từ 4-8 cm
+ Độ tuổi 12: từ 5-10 cm
+ Độ tuổi 13: từ 5-12 cm
+ Độ tuổi 14: từ 6-14 cm
+ Độ tuổi 15: từ 8-15 cm
+ Độ tuổi từ 16-18: từ 10-15 cm

Ở tuổi dậy thì, ngoài sự thay đổi về kích thước, “cậu bé” của nam giới cũng thay đổi về màu sắc, trở nên sẫm màu hơn so với bình thường. Tùy vào cơ địa khác nhau mà màu sắc của dương vật cũng sẽ khác nhau.

Nguyên nhân để kích cỡ dương vật to hay nhỏ bên cạnh các yếu tố về dinh dưỡng, cách chăm sóc đúng cách, mặc quần thoải mái còn có yếu tố cơ địa rất quan trọng. Di truyền không đóng vai trò chính trong việc quyết định kích thước dương vật nam giới.

kích cỡ dương vật tuổi dậy thì

Ảnh minh họa kích thước dương vật tuổi dậy thì

Trên thực tế, dương vật khi ỉu xìu càng nhỏ thì lúc cương cứng lại dễ đạt kích cỡ khủng. Một nghiên cứu ở Mỹ cho biết, “đèn dầu” có thể lớn nhanh gấp 250% khi nó bị kích thích chuyển từ trạng thái xìu đến trạng thái cương cứng. Tức là trên thực tế, dương vật có thể dài thêm 8cm khi nó cương lên.

Ở Việt Nam, dương vật của đàn ông trưởng thành khá khiêm tốn, từ 10 – 13cm là bình thường. Nếu có cách cải thiện thì càng tốt, không cũng không sao. Tuy nhiên, bạn nên biết nếu lúc 30 tuổi dương vật bạn đạt chiều dài 15cm, đến 12.7cm khi 50 tuổi, 60 tuổi chỉ còn được 3.7cm và thậm chí là 2cm. Cho nên, sở hữu dương vật tuổi dậy thì khủng là quá tốt để có thể kéo dài độ tuổi tình dục.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *