Dương vật cương cứng thế nào là bình thường, thế nào là bệnh?

dương vật cương cứng

Dương vật cương cứng thế nào là bình thường, thế nào là bệnh?

Dương vật cương cứng là hiện tượng sinh lý bình thường của tất cả nam giới khi đến tuổi dậy thì. Một số người cho biết “cậu bé” của họ quá mẫn cảm đến nỗi chỉ cần nghĩ đến “chuyện ấy” cũng có thể cương cứng, một số khác lại không điều khiển được “anh chàng”.

Vậy dương vật cương cứng như thế nào là bình thường, như thế nào là bệnh? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ.

Cơ chế dương vật cương cứng

Dương vật là cơ quan sinh dục ngoài của đàn ông, có cấu tạo bên trong gồm 3 ống trong đó có 1 ống thể xốp và 2 ống thể hang, được bao bọc xung quanh bởi hệ thống mạch máu và hệ thần kinh. Cấu trúc này cho phép hiện tượng dương vật cương cứng hoặc dương vật ỉu xìu diễn ra bình thường.

Cơ chế cương dương

Khi có một tác động vào dương vật (đụng chạm, suy nghĩ, liên tưởng,…) đặc biệt là tác động đến phần bao quy đầu sẽ ngay lập tức truyền tín hiệu đến não để não điều khiển trung tâm gây cương ở tủy sống khiến cho mạch máu lập tức đồn về dương vật.

dương vật cương cứng vào buổi sáng

Dương vật cương cứng hay ỉu xìu là do sự giãn nở của mạch quá quanh thể hang và cơ trơn

Dương vật cương cứng chính là do máu dồn về lấp đầy các thể hang, thể hang được bơm căng lên đè ép các tĩnh mạch, không cho máu chảy ngược về tim như bình thường, do đó, dương vật bị cương lên và giữ được trạng thái cương cứng đó một thời gian nhất định.

Cơ chế ỉu xìu

Sau khi đạt được khoái cảm, lượng máu trong thể hang sẽ giảm xuống bớt không còn chèn ép tĩnh mạch, mạch máu quay lại lưu thông bình thường thì dương vật cũng không còn cương cứng nữa.

Như vậy, cơ chế dương vật cương cứng dựa vào các mạch máu ở cơ trơn và thể hang qua sự điều khiển của thần kinh đối giao cảm.

Dương vật cương cứng thế nào là bình thường?

Bạn có băn khoăn tại sao đàn ông đến tuổi dậy thì dương vật bắt đầu cương cứng và có thể tự điều khiển được hiện tượng này? Đó là do sự tăng lên của sex hormone có tên androgen trong cơ thể. Lượng hormone này tăng cao cho phép nam giới mẩn cảm hơn với các kích thích tình dục, họ có sự ham muốn làm “chuyện ấy” để giải quyết tình trạng dương vật cương cứng.

dương vật cương cứng khi ngủ

Dương vật cương cứng do có tác động và có thể kiểm soát được là hiện tượng bình thường

Vậy dương vật cương cứng như thế nào là bình thường? Nếu dương vật cương cứng vào buổi sáng, dương vật cương cứng khi ngủ hoặc cương cứng lúc có kích thích tình dục (trực tiếp hoặc gián tiếp như xem phim, nghe âm thanh, nói chuyện về xxx) thì điều đó là bình thường.

Các nhà khoa học đã chứng minh, ở độ tuổi thanh niên, hiện tượng cương cứng dương vật một cách liên tục là hoàn toàn bình thường, đặc biệt, thanh niên đang dậy thì thường bị cương cứng dương vật bất ngờ, khó kiểm soát bởi lượng testosterol chưa ổn định.

Nói về độ cong của dương vật khi đang cương cứng, nếu “anh chàng” của bạn không được thẳng đứng thì cũng đừng quá lo ngại bởi vì có đến 2/3 đàn ông dương vật cương cứng không thẳng. “Cậu bé” có thể cong lên trên, cong xuống dưới, lệch trái, lệch phải hoặc thẳng đứng. Tuy nhiên, độ cong nên vừa phải, không quá bất thường, nếu không chứng tỏ “chàng ta” đã bị bệnh.

Dương vật cương cứng thế nào là bệnh?

Một số người có dương vật rất dễ cương cứng đã đi tìm bác sĩ nam khoa điều trị nhưng điều đó là không cần thiết bởi dương vật quá mẫn cảm là hiện tượng sinh lý bình thường khi có các kích thích tình dục nó sẽ cương lên.

Đặc biệt, ở độ tuổi mới lớn hay độ tuổi chức năng sinh lý đang sung mãn, dương vật sẽ dễ cương hơn so với các nhóm tuổi khác. Như vậy, bạn không cần phải xấu hổ, ngại ngùng hoặc cảm thấy không đứng đắn về việc dương vật dễ cương cứng.

Dương vật cương cứng không xìu xuống được là bệnh lý

Điều cần làm lúc này chính là trang bị những kiến thức hữu ích về cơ quan sinh dục, về chuyện sinh sản, “chuyện ấy” để vệ sinh dương vật sạch sẽ tránh bị viêm nhiễm, quan hệ tình dục an toàn, đúng cách, không bị nghiện các hình ảnh/phim/truyện “đen”,… và biết cách nhận biết một số dấu hiệu dương vật cương cứng là do bệnh tật. Cụ thể là một số trường hợp sau:

Dương vật cương cứng không rõ nguyên nhân, không phải buổi sáng khi mới ngủ dậy, cũng không có tác động nào. Việc cương cứng mất kiểm soát. Rất có thể bạn đã bị mắc bệnh rối loạn cương dương.

– Dương vật không thể cương cứng được khi có tác động bên ngoài như vuốt ve, xem phim “đen”, có bạn tình bên cạnh kích thích,…

– Cương dương không kiểm soát, trên bảo dưới không nghe, xuất tinh quá sớm,… cũng là hiện tượng bệnh lý ở dương vật cần được khám bác sĩ ngay để sớm điều trị hợp lý.

– Dương vật có độ cong vượt quá 30 độ và có cảm giác đau nhẹ khi cương cứng cũng là dấu hiệu của bệnh lý mà nam giới nên đi khám sớm.

– Dương vật cương cứng kéo dài, cương cứng liên tục, không có dấu hiệu xìu xuống thì có thể bạn đã mắc chứng liệt dương hoặc tắc ngẽn bạch cầu ở dương vật, cần nhanh chóng đi khám.

Như vậy, nếu dương vật cương cứng bình thường thì không có vấn đề gì nhưng nếu “anh chàng” cương cứng là do bệnh lý cần phải sớm được điều trị.

Một số sản phẩm giúp chống xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ, tăng cường sinh lý nam sẽ giúp bạn có “súng ống” mạnh mẽ nhất cho từng cuộc “yêu” hiệu quả nhất: Thuốc xịt chống xuất tinh sớm Stud 100, gel titan tăng kích thước dương vật, giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Liên hệ BA CON SÓI để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm hỗ trợ tình dục tốt nhất cho đàn ông và phụ nữ!

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *