Dương vật cong có phải bị bệnh không?

Dương vật cong

Dương vật cong có phải bị bệnh không?

Dương vật bình thường luôn nằm ở trục thẳng tức là điểm gốc và đỉnh dương vật cùng nằm trên 1 đường thẳng. Có một số trường hợp nhất định, dương vật khi cương cứng bị cong lên, hơi lệch qua bên trái, hơi bệnh về bên phải. Vậy dương vật cong có phải là bệnh không?

Nguyên nhân nào khiến cho dương vật cong?

Có rất nhiều đàn ông có dương vật hơi cong, nguyên nhân của chứng bệnh này vẫn chưa được làm rõ, đến nay, các nhà khoa học tạm chấp nhận Bệnh Peyronie có thể là do một đáp ứng tự miễn đối với chấn thương mạch máu ở dương vật; Hoặc do các nguyên nhân di truyền, rối loạn tổng hợp sợi collagen, do tác dụng phụ của một số thuốc như một vài thuốc trị bệnh cao huyết áp.

Ngoài ra, những nguyên nhân bên ngoài như dùng máy hút chân không điều trị bệnh liệt dương, quan hệ với phụ nữ bị chứng co thắt âm đạo hoặc tật bẻ cong dương vật khi dùng thay thủ dâm,… đều gây chấn thương cho dương vật, xơ hóa thể hang hay nhiễm trùng dương vật. Nếu dương vật cong quá mức quy định khi giao hợp với âm đạo co thắt dữ dội có thể bị gãy dương vật.

dương vật cong xuống có quan hệ được không

Hình ảnh dương vật bị cong

Thông thường các tác động như massage, thủ dâm, bẻ dương vật có gây nên những chấn thương nhẹ đối với lớp mô của dương vật, hai lớp sợi dọc và sợi ngang của lớp vỏ bao quanh thể hang bị tách ra, gây viêm rồi tạo xơ, và những sợi xơ mới sắp xếp lộn xộn, đồng thời các vi huyết quản cũng có thể bị tổn thương gây xuất huyết. Từ đó hình thành nên những mảng dày, “cậu bé” không thể co giãn như bình thường.

Tóm lại, nguyên nhân gây cong dương vật có thể do:

+ Bẩm sinh đã bị cong nhẹ vẫn tiến hành quan hệ tình dục bình thường.

+ Bệnh lý xơ hóa vật hang ở dương vật, tạo nên các hình dạng dương vật cong lên, dương vật cong xuống, dương vạt lồi lõm,…

+ Chấn thương ở dương vật trong thời gian kéo dài do hoạt động massage, thủ dâm lâu ngày tạo thành lớp sừng co kéo dương vật cong bất thường.

Như vậy, dương vật cong có thể là do bệnh lý nhưng cũng có thể là do yếu tố khách quan bên ngoài. Nếu độ cong của dương vật không ảnh hưởng gì đến đời sống quan hệ tình dục cũng như sức khỏe của bản thân thì không có gì đáng lo ngại.

Dương vật cong có triệu chứng bệnh lý như thế nào?

Dương vật cong khi cương là biểu hiện của chứng xơ hóa thể hang của dương vật, bệnh lành tính, khối xơ hóa, mảng xơ, cục xơ phát triển ở vật hang gây co kéo và biến dạng dương vật làm cho dương vật cong bất thường khi cương cứng.

Nếu mảng xơ ở phần bụng của dương vật sẽ làm cho “cậu bé” cong gấp khúc xuống dưới, nếu mảng xơ ở phần lưng sẽ khiến dương vật cong gấp khúc lên trên. Còn nếu mảng xơ phân bố ở cả bụng và lưng của dương vật sẽ xuất hiện vết lồi lõm trên thân dương vật, hình dáng của dương vật rất bất thường và ngắn lại.

dương vật cong

Dương vật cong gây đau khi giao hợp

Với những hình ảnh dương vật cong lên xuống thất thường như vậy nam giới không thể nào tự tin quan hệ được, khi sờ vào dương vật có thể cảm nhận rõ chỗ lồi lõm có phần đáng sợ. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà khi cương cứng dương vật có thể cong 20 độ, 30 thậm chí là 40 độ, rất khó và rất đau khi quan hệ tình dục.

Như vậy, bạn đã biết được dương vật cong xuống có quan hệ được không rồi nhé, câu trả lời là nếu “cậu bé” quá cong sẽ không giao hợp được.

Làm sao khi dương vật cong?

Uống thuốc hoàn toàn không có tác dụng gì đối với mảng xơ hóa ở vật hang của dương vật. Do đó, phương pháp duy nhất tốt nhất để chỉnh hình lại dương vật chính là phẫu thuật, bác sĩ sẽ dựng lại dương vật cho nam giới giúp dương vật thẳng hơn khi cương cứng.

Quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ bỏ hết mảng xơ hóa, sau đó khôi phục lại hình dáng cũ của dương vật. Tiểu phẫu đơn giản nên rất nhanh sẽ hồi phục. Chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 2 tuần đến 1 tháng là bệnh có thể khỏi hẳn Để nhanh hồi phục, bệnh nhân nên chăm sóc cơ thể cẩn thận, nghỉ ngơi nhiều và cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất, kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng. Đồng thời nên uống thuốc chống cương cứng dương vật để dương vật được hồi phục sau tổn thương.

dương vật cong khi cương

Phẫu thuật là cách duy nhất để giúp dương vật hết cong

Nếu dương vật chỉ bị cong ít không cần thiết phải tiến hành phẫu thuật, chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi tập luyện để kìm hãm lượng mỡ tồn đọng bên trong cơ thể gây nên hệ lụy nghiêm trọng. Như vậy, việc phẫu thuật chỉ được đặt ra khi dương vật quá cong không giao hợp được, ở trường hợp khác khuyến cáo không nên phẫu thuật.

Như vậy, dương vật cong có thể do bệnh lý cũng có thể cong bẩm sinh hoặc vì một tác động không tốt nào đó. Nam giới cần đi khám ở chuyên khoa Nam học uy tín để xác định nguyên nhân khiến “cậu bé” cong là gì, từ đó mới chọn được cách khắc phục phù hợp nhất!

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *