Có nên sử dụng sex toy không? Đồ chơi tình dục an toàn hay bệnh hoạn?

đồ chơi tình dục

Có nên sử dụng sex toy không? Đồ chơi tình dục an toàn hay bệnh hoạn?

Trên thế giới, đồ chơi tình dục (sex toy) ngày càng phong phú, đem đến cảm giác thăng hoa trong tình yêu đôi lứa. Còn tại Việt Nam, hầu như mọi người còn ngại ngùng với sex toy, xem đó là một thứ “đồi trụy” và không biết có nên sử dụng sex toy không?

Vậy theo bạn, có nên sử dụng sex toy không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn “bóc trần” sự thật về thứ đồ chơi tình dục đang được thế giới ưa chuộng này nhé!

Đồ chơi tình dục có từ bao giờ?

Chuyên gia tình dục học Phạm Vũ Thiên – Phó Giám đốc Trung tâm sáng kiến sức khỏe dân số CCIHP cho biết đồ chơi tình dục thực chất đã tồn tại từ thời cổ xưa và được làm từ các chất liệu cứng như gỗ, sừng, xương.

Có nhiều tài liệu đã minh chứng sự có mặt của sex toy trong đời sống cư dân cổ đại. Điều đó phần nào chứng tỏ rằng, trong đời sống tình dục, không phải chỉ “có gì dùng nấy” mà các đôi lứa thực sự quan tâm đến cảm giác thăng hoa trong cuộc yêu.

đồ chơi tình dục an toàn

Mỹ là quê hương của đồ chơi tình dục hiện đại

Mỹ là quê hương của ngành công nghiệp sản xuất đồ chơi tình dục. Sex toy hiện đại được cải tiến rất nhiều lần, thêm vào những chức năng hoàn hảo để đem đến cung bậc hấp dẫn nhất cho mỗi lần “lâm trận”.

Ngày nay, có một mảnh đất vô cùng màu mỡ cho đồ chơi tình dục phát triển, tại các nước Âu – Mỹ, nơi có đời sống tình dục thoải mái và chất lượng cao, người dân rất ưa chuộng món đồ này. Ở Việt Nam, thị trường sex toy cũng đang bùng nổ mạnh mẽ.

Sex toy rất đa dạng, có cả đồ chơi tình dục cho nữ giới, đồ chơi tình dục cho nam giới để đáp ứng nhu cầu “sung sướng” của cả đàn ông và phụ nữ.  Vậy có nên sử dụng sex toy không? Câu trả lời có ngay sau đây!

Có nên sử dụng đồ chơi tình dục không?

Theo bạn có nên sử dụng sex toy không? Thật khó để có một câu trả lời cụ thể bởi thói quen quan hệ tình dục của mỗi người là khác nhau. Cũng giống như việc sử dụng bao cao su, gel bôi trơn hay các sản phẩm tăng cường sinh lý còn tùy vào từng người.

Tuy nhiên, nếu biết được những lợi ích tuyệt vời của đồ chơi tình dục an toàn, có lẽ bạn sẽ thay đổi quan điểm của mình ngay hôm nay.

Ưu điểm của đồ chơi tình dục:

+ Là cứu cánh của rất nhiều người không tìm được cảm giác thỏa mãn trong quan hệ tình dục hoặc những người độc thân.

+ Đem đến cảm giác thăng hoa thực sự cho bạn và bạn tình.

+ Tăng cường chất lượng cuộc “yêu”, cải thiện tâm lý e ngại trong đời sống chăn gối.

+ Xóa tan đi những kịch bản “yêu” đơn điệu, quen thuộc, nhàm chán. Đem lại cảm giác “lạ” cực kỳ thú.

+ Kích thích cơ thể bạn hiểu được nhu cầu thực sự của bản thân trong đời sống chăn gối.

+ Cuộc sống lứa đôi hạnh phúc hơn, hấp dẫn hơn, hạn chế việc ngoại tình.

cách dùng gel bôi trơn hậu môn

Nếu dùng gel bôi trơn hậu môn để quan hệ qua “cửa trước” thì vùng kín sẽ ngay lập tức bị tổn thương

Với tất cả những ưu thế đó, chắc chắn câu trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng sex toy không? là CÓ. Thế nhưng, xã hội Việt Nam đang có ý kiến như thế nào với thứ đồ mà cả thế giới “không thể thiếu”?

Ngay khi việc sử dụng bao cao su còn mang tâm lý “lén lút” thì đồ chơi tình dục dường như là một món đồ “không thể chấp nhận” tại Việt Nam. Thực tế sex toy đang rất bị kỳ thị ở nước ta.

Vì sao đồ chơi tình dục bị phản đối ở Việt Nam?

Sở dĩ, đa phần dân số ở ta phản đối kịch liệt việc sử dụng sex toy là bởi những nguyên nhân rất đơn giản:

  1. Tâm lý ngại, trốn tránh nhu cầu tình dục của bản thân vì những định kiến xã hội về quan hệ tình dục.
  2. Cho rằng sex toy có tính chất gây nghiện, khiến vợ chồng dễ xa nhau.
  3. Cho rằng việc sử dụng sex toy là vô đạo đức, kém văn minh, vi phạm thuần phong mĩ tục của dân tộc.

Đó là những nguyên nhân khiến cho sex toy chưa thực sự được đón nhận tại Việt Nam, dù vấn đề quan hệ tình dục đang dần nhận được những cái nhìn thiện cảm hơn. Và có nên sử dụng sex toy không? sẽ là vấn đề tế nhị chỉ riêng bạn biết mà thôi!

Đồ chơi tình dục an toàn hay bệnh hoạn?

Đó là câu hỏi khiến các chuyên gia tình dục học thực sự đau đầu, ở nước ta, do những tâm lý như trên, việc sử dụng sex toy bị xem là một vấn đề “nghiêm trọng”. Thiết nghĩ, đồ chơi tình dục an toàn hay bệnh hoạn? cũng chỉ là do chúng ta đón nhận chúng như thế nào.

 đồ chơi tình dục

Sử dụng đồ chơi tình dục khoa học là một cách tận hưởng cuộc sống

Nếu bạn xem đó là một công cụ giúp đời sống tình dục say mê hơn, là phương tiện để tận hưởng cuộc sống thì đó là món đồ an toàn.

Ngược lại, nếu bạn xem nó là món đồ “đồi trụy” hoặc sử dụng chúng không đúng cách, không kiểm soát được “ham muốn” của bản thân sau khi sử dụng thì đó là một món đồ gây hại cho bản thân bạn và đối tác.

Với tất cả những góc nhìn khách quan về đồ chơi tình dục, có thể khẳng định, chúng là món đồ hữu ích, giúp đời sống tình dục mĩ mãn hơn. Việc có nên sử dụng sex toy không? sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu thực sự của cặp đôi.

Nhưng hãy lưu ý, đồ chơi tình dục an toàn hay bệnh hoạn là do chính bạn, bạn sử dụng như tốt thì nó trở thành người bạn tuyệt vời trong nhu cầu sinh lý, bạn bị phụ thuộc sẽ trở thành “kẻ bệnh hoạn”.

Và đừng quên ghé qua shop người lớn uy tín baconsoi để chọn cho mình một sản phẩm sex toy tốt nhất nhé!

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *