Khám phá bí mật bao cao su qua 3.000 năm lịch sử

bí mật bao cao su

Khám phá bí mật bao cao su qua 3.000 năm lịch sử

Chiếc bao cao su mỏng vài milimet chính là cứu cánh của rất nhiều người khi đã có quan hệ tình dục. Ngày nay, có 6 – 9 tỷ chiếc bao cao su được tiêu thụ mỗi năm nhưng ít ai biết được những bí mật bao cao su đã qua 3.000 năm lịch sử.

BA CON SÓI xin mời bạn cùng lật lại những bí mật bao cao su cực kỳ thú vị này trong bài viết sau đây!

Bí mật bao cao su: Ra đời từ 3.000 năm trước

Bạn có biết bao cao su chính là một trong những sản phẩm tránh thai cổ xưa nhất của loài người? Các bằng chứng khảo cổ đã cho thấy hình ảnh bao cao su được xuất hiện trong các bản vẽ cổ của người Ai Cập từ khoảng 3.000 năm trước đây.

Thời kỳ này, bao cao su được làm từ vải lanh và việc sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Cư dân cổ đại cũng thực sự rất tiến bộ trong “khoản ấy” đúng không nào?

Những chứng cứ về hình ảnh bao cao su cũng được phát hiện ở hang động Combarelles ở nước Pháp.

bi an bao cao su

Bao cao su từng được làm bằng ruột động vật

Bí mật bao cao su vẫn chưa được hé lộ cho đến cách đây khoảng 1.500 năm, tại châu Âu đại dịch giang mai bùng nổ, Gabrielle Fallopius chính là người đầu tiên trong lịch sử có những ghi chép cụ thể về bao cao su và hướng dẫn sử dụng chúng một cách rất rõ ràng thì loài người hiện đại ngày nay mới có đủ bằng chứng để kết luận rằng bao cao su không phải là phát minh của chúng ta ngày nay.

Bí mật bao cao su: Vì sao tên tiếng Anh của bao cao su là “Condom”?

Tại nước Anh, thời kỳ trị vì của vua Charles II, một người phục vụ thân cận có tên Condom đã phát minh ra vật dụng rất hữu ích giúp nhà vua tránh được con rơi khi chung đụng với quá nhiều người phụ nữ bên ngoài. Condom chính thức được lấy dùng đặt tên cho bao cao su mà chúng ta dùng ngày nay.

Những sự thật thú vị về bao cao su không thể quên nhắc đến chiếc bao cao su thời này đã được cải tiến về chất liệu, chúng được làm từ ruột động vật. Quá trình sản xuất như thế nào?

+ Ngâm ruột cừu vào nước vài tiếng đồng hồ, lộn ngược lại rồi ngâm vào kiềm loãng.

+ Nạo sạch mỡ và chất nhầy bám bên ngoài.

+ Phơi trên khói lưu huỳnh.

+ Dùng nước và xà phòng giặt thật sạch.

+ Cắt ra thành những mảnh hợp lý và may một đầu.

Với loại bao cao su làm từ ruột động vật như thế này trước khi sử dụng phải ngâm nước cho mềm ra. Chúng thực sự chỉ là “áo giáp” tránh bệnh và tránh thai chứ không hề khoái cảm như bao cao su ngày nay.

Bí mật bao cao su: Những cuộc cách mạng về chất liệu

Bạn đã biết những bi an bao cao su về những lần cải cách chất liệu mang tính lịch sử? BA CON SÓI sẽ bật mí cho bạn nhé!

bao cao su nam

Bao cao su làm tự mủ cao su tự nhiên được xử lý cẩn thận được xem là cuộc cách mạng lớn nhất về chất liệu chế tạo bao cao su

+ Lần 1: Bao cao su từ vải lanh ra đời đầu tiên, cách đây hơn 3.000 năm ở Ai Cập.

+ Lần 2: Bao cao su từ ruột động vật, cách đây khoảng 1.600 năm ở Anh.

+ Lần 3: Năm 1839, Charles Goodyear phát minh ra bao cao su bằng mủ cao su tự nhiên.

+ Lần 4: Năm 1930, bao cao su Latex hiện đại đã ra đời, đây là cuộc cách mạng quan trọng nhất của ngành sản xuất bao cao su trên thế giới.

Bí mật bao cao su: Thân phận “lên voi xuống chó”

Dù ý thức được tầm quan trọng của bao cao su nhưng kỳ thực mỗi thời kỳ, bao cao su đều có thân phận cực kỳ khác biệt. Đây là một trong những bí mật bao cao su rất đáng chú ý!

Thời kỳ bao cao su chỉ làm từ ruột động vật, việc sản xuất quá khó cho nên chỉ có giới nhà giàu mới có khả năng sử dụng, tuy nhiên vì gây đau đớn và mất hoàn toàn cảm giác nên bao cao su bị coi rẻ.

Trong cuộc chiến tranh thế giới 2, bao cao su được dùng để tránh lây bệnh qua đường tình dục cho binh lính nhưng cũng không được xem là bình thường, đây thực sự là một thời kỳ “xuống chó” của những “chàng vệ sĩ”.

bao cao su nữ

Bao cao su cũng có số phận cực kỳ thăng trầm qua từng giai đoạn lịch sử

Mãi đến thời bao cao su latex ra đời, chất lượng được cải tiến hoàn hảo hơn nhiều lần, đem đến những trải nghiệm mới lạ cho người dùng, người ta mới bắt đầu chú ý đến bao cao su.

Tuy nhiên, những thập kỷ 60 của thế kỷ trước, thuốc tránh thai và thuốc điều trị một số bệnh lây qua đường tình dục ra đời đã chính thức đẩy bao cao su ra lề đường.

20 năm sau đó, người ta phát hiện virut HIV/AIDS – căn bệnh thế kỷ chưa có thuốc chữa, lúc này bao cao su cũng được cải tiến nhiều lần, có khả năng ngăn chặn được loại virut siêu nhỏ này, nó chính thức ĐƯỢC COI TRỌNG trở lại từ đó đến ngày nay.

Ngày nay, những bí mật bao cao su đã liên tục được tìm hiểu, mức độ hiểu biết của con người đối với bao cao su đã tăng lên, việc mua một loại bao cao su nam, bao cao su nữ, bao cao su có hình dáng độc đáo,… đã không còn là điều kỳ lạ như những năm đầu thế kỷ 20.

Như vậy, trong hơn 3.000 năm qua bí mật bao cao su đã dần được hé lộ, đó thực sự là những cuộc cách mạng tuyệt vời để giúp chúng ta được tận hưởng cảm giác an toàn và chân thực nhất khi sử dụng bao cao su để quan hệ tình dục.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *